Sáu kỳ Olympic mọi người sẽ không bao giờ quên

Sáu kỳ Olympic mọi người sẽ không bao giờ quên

Sáu kỳ Olympic mà mọi người luôn ghi nhớ

 

Điều gì khiến các trận đấu Olympic trở nên khó quên?


Lịch sử các Thế vận hội Mùa đông không chỉ là thể thao. Thế vận hội Olympic đã để lại dấu ấn trong lịch sử bởi những sự kiện khác nhau đáng chú ý đối với lịch sử Nhân loại. Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu về năm kỳ Olympic mà mọi người sẽ không bao giờ quên.

The van hoi

 1.  
 2. AMSTERDAM 1928: Các quốc gia bị cấm vì Chiến tranh thế giới thứ nhất, Hy Lạp đã mở cuộc diễu hành của các phái đoàn với tư cách là nhà tổ chức Thế vận hội đầu tiên và nước chủ nhà đã bế mạc. Các vận động viên đến từ 28 quốc gia (bao gồm cả các nước châu Á trong dịp này) đã giành được huy chương vàng. Đó là một kỷ lục kéo dài trở lại Mexico City '68. world cup 2022
 3.  
 4. Lần đầu tiên phụ nữ tranh tài ở môn điền kinh và thể dục dụng cụ và lập kỷ lục thế giới trong tất cả các sự kiện. Hoa Kỳ đã vô địch Olympic với 22 huy chương vàng và Đức đứng thứ hai với 10. Các ngôi sao là Percy Williams người Canada, người giành chiến thắng ở cự ly 100 và 200 mét, và Johnny Weismüller, với hai huy chương vàng.
 5.  
 6. Có 3.014 vận động viên (2.724 nam và 290 nữ) đến từ 46 quốc gia tranh tài trong 109 sự kiện. Hoàng tử Olav V của Na Uy trở thành hoàng gia đầu tiên giành được huy chương khi tham gia du thuyền Norma (hạng 6 mét).
 7.  
 8. Ngoài ra, Luigina Giavotti của Ý đã trở thành nữ vận động viên trẻ nhất trong lịch sử giành huy chương bạc ở môn thể dục dụng cụ khi mới 11 tuổi 302 ngày. keo bong da world cup 2022
 9.  
 10. HELSINKI 1952: Đối với nhiều người, đây là Thế vận hội Olympic tốt nhất trong lịch sử vì mức độ thân thiết: 4.925 vận động viên (4.407 nam và 518 nữ) từ 69 quốc gia đã tranh tài ở 149 sự kiện. Argentina đã giành được huy chương vàng lần cuối sau 52 năm với môn chèo thuyền. Eduardo Guerrero và Tranquilo
 11.  
 12. Capozzo giành chiến thắng ở nội dung đôi. Ở tuổi 55, Paavo Nürmi bước vào sân vận động Olympic với ngọn đuốc và trao nó cho người đồng hương Hannes Kölehmainen, 62 tuổi, người thắp sáng chiếc vạc.
 13.  
 14. Mặt khác, Emil Zatopek của Tiệp Khắc là nhân vật vĩ đại của Thế vận hội. Còn được gọi là "Đầu máy của con người", anh trở thành người duy nhất trong lịch sử Thế vận hội giành chiến thắng ở cự ly 5.000 và 10.000 mét và marathon (anh chạy nó lần đầu tiên) tại cùng một Thế vận hội.
 15.  
 16. Ngoài ra, vợ của Zatopek, Dana, đã thắng trong nội dung ném lao. Liên Xô tham gia lần đầu tiên và các vận động viên của họ ở trong một ngôi làng tách biệt với các vận động viên còn lại để tránh các vấn đề với người Mỹ. Nữ Liên Xô dễ dàng vô địch môn thể dục dụng cụ đồng đội. Lars Hall, một thợ mộc Thụy Điển, trở thành vận động viên phi quân sự đầu tiên giành chiến thắng trong môn phối hợp năm môn phối hợp hiện đại.
 17.  
 18. Năm 1924, vận động viên chèo thuyền Bill Havens đã không thể tham gia sự kiện này vì vợ ông sắp sinh đứa con đầu lòng. Hai mươi tám năm sau, đứa trẻ đó, Frank Havens, đã giành được huy chương vàng trong cuộc đua ca nô dài 10.000 mét của Canada. Vận động viên thể dục dụng cụ Liên Xô Viktor Chukarin giành bốn huy chương vàng và hai huy chương bạc. Trong số các phụ nữ, Marjorie Jackson của Australia nổi bật, giành chiến thắng ở cự ly 100 và 200 mét, lập kỷ lục thế giới mới trong cả hai sự kiện. 24h tin tuc bong da
 19.  
 20. TOKYO 1964: Yoshinori Sakai, một sinh viên Nhật Bản sinh ngày 6 tháng 8 năm 1945, ngày quả bom nguyên tử phát nổ ở Hiroshima, thắp sáng ngọn lửa Thế vận hội mở đầu thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức ở Châu Á.
 21.  
 22. Ngọn đuốc được mang bởi 100.933 người chạy qua tất cả các hòn đảo của Nhật Bản. Indonesia và Triều Tiên đã tẩy chay sự kiện này vì Nam Phi bị cấm tham gia. Nhật Bản tổ chức các trò chơi với chi tiết kỹ thuật đến mức họ được gọi là "Trò chơi điện tử".
 23.  
 24. Chúng là một thành công lớn và trị giá 1,8 tỷ đô la. Chưa đầy sáu tuần sau khi cắt bỏ ruột thừa, Abebe Bikila người Ethiopia đã giành chiến thắng trong cuộc đua marathon thứ hai liên tiếp, lần này là bằng giày, và trở thành vận động viên đầu tiên hai lần vô địch giải đấu truyền thống này. Bóng chuyền và judo được thêm vào chương trình Olympic.
 25.  
 26. Vận động viên bơi lội người Úc Dawn Fraser lần thứ ba giành chiến thắng ở nội dung 100 mét tự do, hoàn thành tám huy chương trong sự nghiệp Olympic của mình, cũng như vận động viên chèo thuyền người Nga Vyacheslav Ivanov ở nội dung đua thuyền đơn.
 27.  
 28. Dezso Gyarmati của Hungary giành huy chương vàng thứ năm liên tiếp ở môn bóng nước. Đồng hương của anh, Imre Polyak đã giành được giải thưởng tương tự trong môn đấu vật Greco-Roman, sau khi về nhì trong ba kỳ Thế vận hội trước đó. Mặt khác, vận động viên Liên Xô Larisa Latynina trở thành người giành nhiều huy chương nhất tại Thế vận hội Olympic sau khi giành được hai huy chương vàng, hai bạc và hai huy chương đồng và có tổng số 18 trong sự nghiệp (chín vàng, năm bạc và bốn đồng).
 29.  
 30. Cô cũng là một trong bốn vận động viên duy nhất giành được kỷ lục 9 huy chương vàng. Giải thưởng fair-play bắt đầu và các thủy thủ Thụy Điển Lars Gunnar Kall và Stig Lennart Kall, những người đã giúp đỡ hai đối thủ cạnh tranh bị chìm thuyền và từ bỏ chiến thắng trong một cuộc đua, giành được giải thưởng. Có 5.140 vận động viên (4.457 nam và 683 nữ) đến từ 93 quốc gia tranh tài ở 163 nội dung thi đấu. keonhacái
 31.  
 32. ATLANTA 1996: Sau trận chiến gây tranh cãi với Athens để giành thành phố đăng cai, Atlanta đã đăng cai tổ chức Thế vận hội kỷ niệm 100 năm kỷ nguyên hiện đại.
 33.  
 34. Hoa Kỳ đã đăng cai Thế vận hội lần thứ tư. Bảy mươi chín quốc gia giành được huy chương và 53 quốc gia giành được ít nhất một huy chương vàng: cả hai đều là những con số kỷ lục.
 35.  
 36. Sau khi để thua lịch sử 3-2 chung cuộc trước Nigeria, Argentina giành huy chương bạc môn bóng đá. Ở tuổi 35, Carl Lewis là vận động viên thứ tư vô địch nội dung cá nhân tương tự (nhảy xa) trong bốn kỳ Đại hội liên tiếp và cũng trở thành vận động viên thứ tư giành chín huy chương vàng, cũng như Paavo Nurmi, Mark Spitz và Larisa Latynina.
 37.  
 38. Hơn nữa, đua xe đạp cho phép các chuyên gia tham gia và Miguel Indurain của Tây Ban Nha đã giành được huy chương vàng trong thử thách thời gian. Michael Johnson người Mỹ trở thành người đầu tiên giành chiến thắng ở nội dung 200 và 400 m.
 39.  
 40. Người phụ nữ Pháp Marie José Perec cũng làm như vậy với phụ nữ, cũng như Valery Brisco-Hooks người Mỹ nhiều năm trước, ở Los Angeles 84. Ngoài ra, với 9s84, Donovan Bailey người Canada đã giành chiến thắng ở cự ly 100 mét và xác lập kỷ lục thế giới mới.
 41.  
 42. Một lần nữa, Sergei Bubka lại thất bại trong trò chơi nhảy sào. Ngoài ra, Aleksander Popov còn giành chiến thắng ở nội dung bơi 50 mét và 100 mét tự do. Steve Redgrave của Anh đã giành được huy chương vàng thứ tư về môn chèo thuyền trong nhiều kỳ Đại hội. Một người nổi bật khác là vận động viên cử tạ người Thổ Nhĩ Kỳ Naim Suleymanoglu, người đã trở thành người đầu tiên trong môn thể thao của anh giành được ba huy chương vàng trong ba kỳ Olympic liên tiếp.
 43.  
 44. Cựu vô địch Olympic và quyền anh thế giới Mohammad Ali thắp sáng vạc. 10.318 vận động viên từ 197 quốc gia đã tham gia, tranh tài trong 271 sự kiện, 15.108 nhà báo được công nhận và 47.466 tình nguyện viên cộng tác.
 45.  
 46. BẮC KINH 2008: Ấn bản Thế vận hội Olympic này để lại nhiều con số để phân tích. Bắc Kinh đã có những kết quả rất tích cực trong các lĩnh vực khác nhau, không chỉ thể hiện ở thể thao. 204 quốc gia đã tham gia, con số lớn nhất trong lịch sử.
 47.  
 48. Và 87 người trong số họ đã giành được ít nhất một huy chương, đó là một kỷ lục khác. Afghanistan, Mauritius, Tajikistan và Togo lần đầu tiên bước lên bục vinh quang. Trong khi đó, Bahrain, Mông Cổ và Panama lần đầu tiên giành huy chương vàng. Bắc Kinh đã để lại 43 kỷ lục thế giới và 132 kỷ lục Olympic mới.
 49.  
 50. Trong số các màn trình diễn quan trọng nhất là của Michael Phelps, Yelena Isinbayeva và Usain Bolt. Vận động viên bơi lội người Mỹ vẫn đứng đầu môn thể thao thế giới sau khi giành tám huy chương vàng và vượt qua một người đồng hương Mark Spitz, người đã giành bảy huy chương vàng tại Munich 197
 51. 2.
 52.  
 53. Tay vợt người Nga giành huy chương vàng ở nội dung nhảy sào sau khi nhảy 5,05 mét. Hơn nữa, hiện tượng người Jamaica đã chứng minh rằng hoàn toàn có thể "bay" trên đường đua điền kinh sau chiến thắng ở cự ly 100 mét với thành tích 9s69. Water Cube, tòa nhà hùng vĩ giống như một cái bể cá lớn, là hiện trường của 87 kỷ lục bơi lội: 25 kỷ lục thế giới và 62 kỷ lục Olympic. Đây cũng được coi là Đại hội mà mối quan tâm lớn nhất về doping, cả trước (tập luyện, nồng độ) và trong quá trình các vận động viên tham gia.
 54.  
 55. Số lượng các cuộc kiểm tra y tế đã tăng lên, và trước khi bắt đầu các cuộc thi, 40 vận động viên có kết quả dương tính và do đó, đã bị đình chỉ. Sau đó, trong suốt Thế vận hội, chỉ có bốn vận động viên không vượt qua các bài kiểm tra. Vì tất cả điều này, và vì lý do này hay lý do khác, Bắc Kinh vẫn còn trong ký ức bởi vì nó là Trò chơi của những con số.
 56.  
 57. LONDON 2012 Lần thứ ba thành phố London đăng cai Thế vận hội Olympic. 204 Ủy ban Olympic quốc gia đã tham gia, như họ đã làm 4 năm trước đó tại Bắc Kinh 2008, mang theo 10.490 vận động viên tham gia 26 môn thể thao bao gồm 39 bộ môn.
 58.  
 59. Tổng cộng có 962 huy chương đã được giành lấy và Hoa Kỳ đã giành lại quyền lực của mình với tổng số 10,4 huy chương: 46 vàng, 29 bạc và 29 đồng. Tại London 2012, 84 kỷ lục mới được thiết lập, ít hơn nhiều so với 175 kỷ lục được ghi nhận ở Bắc Kinh.
 60.  
 61. Nhưng hai nhân vật kiệt xuất lại một lần nữa tỏa sáng: Michael Phelps đã giành được 22 huy chương để trở thành vận động viên thành công nhất trong lịch sử Thế vận hội Olympic.
 62.  
 63. Nhân vật tỏa sáng khác là Usain Bolt, người đàn ông nhanh nhất thế giới, trở thành người đầu tiên giành HCV ở nội dung 100m, 200m và 4x400m tiếp sức trong hai kỳ Olympic liên tiếp; Hơn nữa, với thời gian 9,63 giây trong 100m và 19,32 trong 200m, chiến tích của anh ấy đã rất gần với kỷ lục thế giới và anh ấy đã vượt qua nó ở nội dung 4x100m.


Đặt cược vào các trò chơi Olympic


Chúng tôi biết rằng bạn cảm thấy hào hứng khi có thể đặt cược trực tuyến trên một trang web an toàn, thú vị và tuyệt vời, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đặt cược vào KU CASINO và tận hưởng tiền thưởng và khuyến mãi tốt nhất trong các trận đấu Thế vận hội.


Các bài viết được đề xuất


Công bố tỷ lệ kèo hôm nay nhanh tay đặt cược để được tỷ lệ tốt nhất tại Thiên Hạ Bet

Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến Tại thien ha bet online, th77, jss77

Articles Thế vận hội

hotgirls livestream phát vài
Khuyến mãi nạp tiền lần đầu và hai
Rút tiền nhanh, không cần chờ đợi
Trang mạng cá cược thể thao chuyên nghiệp

2019© Copyright All Rights Reserved

Chúng tôi luôn chú trọng tuyển chọn các người đẹp vừa có tài vừa có ngoại hình, có trình độ văn hóa cao. Được chúng tối đào tạo qua Các lớp như Công Nghệ Thông Tin – Kinh Tế – Kinh Doanh, biết sử dụng máy tính và công nghệ kỹ thuật số thành thạo luôn nhắm đến mục đích nâng cao dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên Thiên Hạ Bet.